So sánh sản phẩm

3 phương thức điều khiển cầu trục nhà xưởng

3 phương thức điều khiển cầu trục nhà xưởng

Điều khiển bằng điều khiển từ xa

Điều khiển từ xa hay radio remote control là phương thức được nhiều người lựa chọn nhờ tính hiện đại và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cụ thể bộ điều khiển từ xa gồm hai phần là bộ phát tín hiệu do kỹ thuật viên điều khiển sử dụng và bộ thu tín hiệu thường gắn ở pa lăng cau truc nha xuong.
Điều khiển từ xa hoạt động thông qua sóng radio với tần số riêng để không bị nhiễu sóng do các thiết bị điều khiển khác. Bộ phát sóng có thể gồm 6 nút, 8 nút hoặc 10 nút tùy vào chủng loại. Trong đó bắt buộc phải có một nút tạm dừng, một nút khởi động và các nút điều khiển Đông Tây Nam Bắc.
Bộ phát tín hiệu truyền tần số sóng riêng có thể là sóng radio hoặc sóng vô tuyến hiệu lệnh của kỹ thuật viên. Bộ thu tín hiệu gắn ở palăng cầu trục sẽ thu và điều khiển hoạt động của thiết bị. Điều khiển cầu trục từ xa sử dụng năng lượng từ nguồn pin AA (2 x 1.5 V). Ưu điểm của thiết bị là không cần sử dụng dây cáp rườm rà.
Điều khiển từ xa cau truc nha xuong có điểm hạn chế nằm ở bán kính truyền tín hiệu sóng radio hoặc sóng vô tuyến. Trong phạm vi truyền tín hiệu của điều khiển, cầu trục sẽ hoạt động theo lệnh của kỹ thuật viên. Ngược lại nếu ngoài phạm vi truyền tín hiệu thì thiết bị sẽ không hoạt động.

Điều khiển cầu trục gắn liền dây

Điều khiển cầu trục gắn liền dây hay điều khiển cầu trục tay bấm có dây, Push pendant button trái ngược với điều khiển từ xa. Thiết bị chỉ có thể hoạt động khi được gắn thêm dây cáp. Điểm đặc biệt nằm ở dây cáp của điều khiển cau truc nha xuong.
Dây cáp nối trực tiếp giữa tay bấm điều khiển cầu trục với pa lăng. Dây cáp được sử dụng là loại dây cáp dạng tròn giúp truyền chính xác tín hiệu để ra lệnh cho pa lăng nâng hạ, di chuyển hàng hóa đến vị trí mong muốn. Dây cáp có cấu tạo với một sợi lõi thép chịu lực tốt đảm bảo dây không bị vặn xoắn hoặc bị đứt trong quá trình sử dụng.
Tùy theo nhu cầu mà dây cáp sẽ được sử dụng với độ dài khác nhau. Như vậy kỹ thuật viên chỉ có thể điều khiển cầu trục trong phạm vi của dây cáp. Nếu so sánh với điều khiển cầu trục từ xa thì điều khiển cầu trục gắn liền tay rườm rà hơn khi sử dụng thêm vật trung gian. Bù lại kỹ thuật viên sẽ tránh được tình trạng điều khiển bất ngờ hết pin hoặc không may thất lạc khi sử dụng điều khiển cầu trục từ xa.

Điều khiển cầu trục từ cabin

Phương thức cuối cùng để điều khiển cau truc nha xuong là từ cabin hay còn gọi là cabinet control. Tuy nhiên phương thức điều khiển này không phổ biến bởi tốn thêm chi phí lắp đặt. Người ta chỉ trang bị cabin điều khiển cầu trục đối với những thiết bị có tải trọng lớn hoặc rất lớn yêu cầu làm việc liên tục.
Mặt khác không gian của nhà xưởng cần phải có khoảng không nhất định để bố trí cabin điều khiển. Những nhà xưởng có tầm nhìn hạn chế, không gian di chuyển hạn chế khi cũng có thể bố trí cabin để giúp kỹ thuật viên kiểm soát được tình hình của cầu trục trong quá trình hoạt động.

Về cơ bản cabin điều khiển cau truc nha xuong hiện nay gồm có hai loại tại lần lượt là cabin quạt thoáng và cabin có điều hòa. Ứng dụng của hai loại cabin này tùy thuộc vào môi trường hoạt động thực tế của cầu trục. Trường hợp chủ công trình muốn bố trí cabin điều khiển cầu trục thì phải yêu cầu với nhà sản xuất. nhà sản xuất có nghĩa vụ cung cấp đầy đủ những thông số kỹ thuật an toàn liên quan đến cabin cho khách hàng.
Mỗi phương thức điều khiển cau truc nha xuong đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng không gian sử dụng. Thông tin bài viết hi vọng đã giúp ích cho quý vị để lựa chọn phương thức điều khiển cầu trục phù hợp với thực tế.
 
Tags:,

Chia Sẻ :